THIẾT KẾ WEBSITE NHANH - RẺ - ĐẸP

 

Quy trình tạo và triển khai một trang web

Bài viết này mục tiêu là để bạn nắm được tổng quan về sự kết hợp các vấn đề liên quan đến website. Trường hợp bạn cần hiểu rõ, xin bấm các đường liên kết để tham khảo thêm.
Bước 0: Hiểu website là gì
Bước 1: Đăng ký tên miền
Bước 2: Đăng ký hosting
Bước 3: Trỏ tên miền đến địa chỉ IP của hosting
Bước 4: Tạo bộ mã nguồn cho trang web, chứa trong hosting
Bước 5: Hoàn thiện các chức năng của trang web
Bước 6: Tích hợp với các bên thứ ba, vd hộp chat, mail, thống kê vv
Bước 7: Viết bài + Tối ưu (SEO)
Bước 8: duy trì + nâng cấp website.

BƯỚC 0: ĐỊNH NGHĨA WEBSITE LÀ GÌ

Website là những gì hiện ra trên trình duyệt web. Trên trình duyệt web, thường có tối thiểu 2 phần đó là phần để nhập địa chỉ website (gọi tắt là URL) và phần hiển thị nội dung của cái địa chỉ vừa nhập.

Thường phần nội dung này có chứa những đường link (URL), khi ta click vào những liên kết đó, thanh địa chỉ sẽ được thay đổi và nội dung mới hiện ra là nội dung của đường URL đó. Như vậy, mỗi địa chỉ URL cho ra một nội dung. Cái nội dung này là do phần mềm website ở trên hosting (máy chủ) tạo ra. Nội dung từ máy chủ gửi về trình duyệt đó, ta có thể xem bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl+U, hoặc chọn Viewsource trên thanh công cụ của trình duyệt. Nội dung này toàn bộ là mã code HTML, trình duyệt đọc mã code này và thể hiện ra ở dạng có giao diện màu sắc, chức năng vv.

Vậy, tất cả những gì hiện ra trên trình duyệt khi ta truy cập một địa chỉ, thì nó đều được gọi là website. Lập trình website là cách tạo ra những đường liên kết để cho người dùng click vào đó, rồi hiện ra kết quả mong muốn theo một quy trình và chuẩn mực đã quy định sẵn.

Đến với chúng tôi, bạn sẽ không cần phải học thuộc mọi thứ (công cụ, chức năng, chuẩn mực). Bạn sẽ được cấp một trang web, viết nội dung cho trang web, điều chỉnh nội dung theo ý muốn, rồi dần dần quen thuộc với các công cụ và thuật ngữ dùng trong lĩnh vực công nghệ web theo một cách phản xạ vừa hành vừa học 

ĐANG ONLINE: 2 NGƯỜI