THIẾT KẾ WEBSITE NHANH - RẺ - ĐẸP

 

Hướng dẫn viết bài - đăng sản phẩm lên website mới

Khi bạn nhận trang tài khoản quản lý (admin) của trang web, các việc cần làm đầu tiên là:
- Chỉnh cấu hình của trang web: bộ meta tags (tiêu đề, chi tiết, từ khóa của trang chủ)
- Chỉnh cấu trúc & tên phân loại (category). Việc này cần làm trước khi đăng bài.
- Chuẩn bị danh sách bài cần đăng: Tiêu đề/ nội dung/ hình ảnh.

CÁCH TỐI ƯU BÀI VIẾT

Bài viết của bạn cần được trình bày một cách rõ ràng, nội dung rõ ràng sẽ giúp cho người đọc thấy không bị nhàm chán. Giúp cho việc truyền đạt thông tin đến người đọc tốt nhất. Về việc trình bày, bạn cần để ý cách chèn hình ảnh vào nội dung bài viết, chèn video từ youtube, dùng các công cụ trên trình soạn thảo HTML. Hạn chế copy trực tiếp từ file word, vì những format trên file word sẽ làm cho nội dung bài viết trở nên lệch lạc. Mời bạn xem hướng dẫn sử dụng trình soạn thảo.

MỘT SỐ LƯU Ý LIÊN QUAN ĐẾN SEO

a/ Nội dung không được trùng lặp. Tức là nội dung bạn phải tự nghĩ ra, không được copy từ các website khác.
b/ Hình ảnh sử dụng trên website phải là duy nhất. Không được copy từ website khác về, rồi dùng lại. Nếu có copy thì Admin nên thay đổi kích thước để làm khác với bản gốc trước khi sử dụng trên website của mình. Tên file hình ảnh, tốt nhất là viết chữ Tiếng Việt không dấu, viết không có khoảng cách.
c/ Trên mục EDIT mỗi bài viết có chỗ để tùy chỉnh thông số SEO Options gồm: 
- URL: mã của bài viết. Địa chỉ của bài viết sẽ dùng mã này.
- Tiêu đề (title), keyword, description: thông tin này sẽ hiện lên trên máy tìm kiếm Google. 
Do vậy, sau khi bạn đăng bài, bạn hãy quay lại chỉnh bài viết vừa đăng các thông  số SEO Options ngay. Vì nếu để lâu, máy tìm kiếm Google sẽ vào lấy dữ liệu kiểu mặc định, sau này cần Google thay đổi phải chờ rất lâu.

d/ Các thẻ H2, H3, H4 (Heading). Các nội dung nằm ngay bên dưới các thẻ H1,H2,H3 sẽ được máy tìm kiếm Google đánh giá mức độ quan trọng khác nhau. Cao nhất là H1 đến H2, H3.. Trong khi thẻ H1 là đã được lập trình sẵn, lấy tiêu đề (tên sản phẩm, bài viết) cho vào H1. Vậy, Admin không cần phải thêm H1. Các thẻ H2,H3 vv, Admin có thể dùng ở bên trong nội dung bài viết. Công cụ gợi ý các thẻ H2,H3,Image dùng tốt bạn có thể dùng hàng ngày: SeoQuake và Ahref.

LƯU Ý QUAN TRỌNG

Trước khi bạn bấm nút UPDATE để lưu bài viết, bạn nên copy bài viết đó để một chỗ an toàn. Tránh trường hợp bấm LƯU không thành công vì lỗi đường truyền, lỗi trình duyệt vv.. lúc đó nếu không có Copy thì bạn sẽ không còn cảm hứng viết lại từ đầu.

ĐANG ONLINE: 1 NGƯỜI